• PGS.TS Vũ Hải Quân và niềm đam mê trí tuệ nhân tạo

Được may mắn tiếp cận những kiến thức về trí tuệ nhân tạo từ năm 1995 - khi là sinh viên năm III Khoa Toán - Tin, Trường ĐH Tổng Hợp TP.HCM, PGS.TS Vũ Hải Quân đã nhanh chóng nhận ra niềm đam mê của mình về lĩnh vực này. Quá trình liên tục nghiên cứu, từ bậc cử nhân đến hậu tiến sĩ, đã giúp ông nhận được nhiều giải thưởng và danh hiệu đáng quý về học thuật.
  • Viện Tế bào gốc chuyển giao công nghệ cho Bệnh viện Emcas

Ngày 14/1, Viện Tế bào gốc Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM đã ký hợp đồng chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm BabyEver cho Công ty cổ phần Bệnh viện Emcas TP.HCM. Theo đó, Công ty Emcas sẽ tiếp nhận độc quyền các công nghệ sản xuất sản phẩm BabyEver của Viện Tế bào gốc để sản xuất và thương mại sản phẩm trên toàn cầu với tên thương hiệu “The Cell Lab”.
    • 17/01/2019
  • Mơ ước của cô sinh viên khiếm thị

“Đôi khi tôi cảm thấy may mắn vì tôi không ôm ấp suy nghĩ là tôi sẽ được nhìn thấy, để rồi cứ phải chờ đợi mà không thể thoát ra được”. Đó là tâm sự của Danh Thị Bích Vân, cô sinh viên năm nhất, Khoa Văn Học, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM. Vân kể về cuộc đời mình cùng những ước mơ thật tươi đẹp.
    • 17/01/2019
  • Cần tăng đầu tư ngân sách cho nghiên cứu KHXH

Đó là nhận định của GS Nguyễn Thị Cành - Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM trong Hội thảo khoa học “Công bố quốc tế trong lĩnh vực KHXH&NV tại Việt Nam” do ĐHQG-HCM và Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đồng tổ chức tại Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, ngày 16/1.
  • Cartilatist - thuốc tế bào gốc đầu tiên của Việt Nam

Sau gần 10 năm nghiên cứu và phát triển, Viện Tế bào gốc, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM đã cho ra đời sản phẩm Cartilatist - sản phẩm dạng thuốc từ tế bào gốc (thuốc tế bào gốc) đầu tiên ở Việt Nam.
    • 15/01/2019