• Trường ĐH Bách Khoa tặng 113 vé xe Tết cho sinh viên

113 vé xe Tết Đinh Dậu với tổng trị giá 50 triệu đồng đã được trao cho sinh viên Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM (HCMUT) vào ngày hội Tết sinh viên 2017 diễn ra chiều 31/12. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Trao vé tàu - gắn kết quê hương” do HCMUT tổ chức hằng năm.
    • 31/12/2017
  • Những người thầy nghệ sĩ

Nhà văn là người sống hai cuộc đời trong một thân phận: cho chính họ và cho những nhân vật mà họ viết về. Trong kiếp nhân sinh, một số trong họ còn được xã hội trân trọng bởi thiên chức cao đẹp: nghiệp giáo. Họ bước đi giữa sự trì níu của chữ nghĩa để dìu dắt những mái đầu xanh hành tiến về miền tương lai. Tử tế và hào sảng, họ vắt mình qua trang viết và giảng đường, bằng tất cả cuồng nhiệt lẫn cô đơn, để trọn vẹn cuộc dấn thân của một kiếp người.
    • 27/12/2017
  • Trường ĐH KHXH&NV tổ chức chung kết Hội diễn Văn nghệ 2017

Tối 17/11, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức chung kết Hội diễn văn nghệ 2017 với chủ đề “60 năm: Ngày ấy - Bây giờ”. Các tiết mục dự thi của sinh viên trường đã tái hiện lại không khí sôi động của thập niên 70 tại Trường ĐH Văn Khoa Sài Gòn với phong trào “Hát cho đồng bào tôi nghe”.
  • Phạm Xuân Ẩn vẫn mãi là một bí ẩn

GS sử học Larry Berman - ĐH California (Hoa Kỳ) khẳng định như vậy khi được hỏi về những hối tiếc của ông đối với nhà tình báo Phạm Xuân Ẩn tại buổi trò chuyện “Pham Xuan An’s dream for Vietnam” do Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức sáng 17/11.
    • 17/11/2017
  • Thầy cô không chỉ truyền bá mà còn sáng tạo tri thức

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã khẳng định như vậy tại Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam do ĐHQG-HCM tổ chức sáng 17/11.