Hợp tác & chuyển giao công nghệ

ĐHQG-HCM làm việc với UBND huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam

 • 14/11/2018
 • Sáng 14/11, tại Nhà Điều hành ĐHQG, ĐHQG-HCM đã có buổi làm việc với UBND huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam về quá trình triển khai hợp tác giữa hai đơn vị.

  PGS.TS Huỳnh Quyền đại diện nhận hoa chúc mừng của ông Lê Tấn Trung nhân Ngày nhà giáo Việt Nam.

  PGS.TS Huỳnh Quyền - Phó Trưởng ban Ban KHCN, ĐHQG-HCM cho biết, hợp tác giữa UBND huyện Quế Sơn và ĐHQG-HCM gồm 5 nội dung chính: (1) Chuyển giao công nghệ chế biến tinh dầu Sả; (2)Thực hiện nghiên cứu bảo tồn giống Gà tre Đèo Le; (3) Hỗ trợ triển khai các hoạt động phát triển du lịch địa phương; (4) Chuyển giao công nghệ sản xuất và kỹ thuật sử dụng gạch không nung và (5) Chuyển giao công nghệ nhân giống bằng phương pháp nuôi cấy mô ứng dụng cho cây Tràm.

  PGS.TS Huỳnh Quyền cho biết: “Các nhiệm vụ hợp tác mà sự tham gia của doanh nghiệp là điều kiện bắt buột, cụ thể: nhiệm vụ sản xuất và sử dụng gạch không nung, du lịch và nhân giống bằng phương pháp nuôi cấy mô. Do đó, chúng tôi có một số kiến nghị UBND huyện Quế Sơn để quá trình hợp tác giữa hai bên thuận lợi và đạt hiệu quả.

  Thứ nhất, UBND huyện Quế Sơn  cần xây dựng các chương trình và quy định, chính sách liên quan đến hoạt động kếu gọi đầu tư trong các lĩnh vực có tiềm năng tại địa phương trên tinh thần ĐHQG-HCM sẽ hỗ trợ các nhóm chuyên môn để phối hợp thực hiện.

  Thứ hai, phối hợp triển khai tìm kiếm đối tác doanh nghiệp đầu tư tiếp nhận công nghệ từ ĐHQG-HCM”.

  Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

  Ông Lê Tấn Trung - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quế Sơn cho biết huyện nhất trí với những kiến nghị của ĐHQG-HCM và hy vọng các nội dung hợp tác sẽ sớm được triển khai và đạt hiệu quả cao.

  Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Quế Sơn đã tặng hoa chúc mừng ĐHQG-HCM nhân dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

  Tin, ảnh: PHAN YÊN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên