Phẩm chất và năng lực sinh viên tốt nghiệp

Giới thiệu Bộ năng lực cốt lõi sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM theo lĩnh vực Kiến trúc và xây dựng

• 20/12/2022
  • Để triển khai Bộ phẩm chất và năng lực sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM (Bộ PCNL) vào các chương trình đào tạo thuộc lĩnh vực Kiến trúc và xây dựng, nhóm chuyên gia về lĩnh vực này tại ĐHQG-HCM đã cụ thể hóa 04 năng lực cốt lõi của Bộ PCNL thành Bộ năng lực cốt lõi sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM theo lĩnh vực Kiến trúc và xây dựng (Bộ NLCL lĩnh vực Kiến trúc và xây dựng) với các thông tin cụ thể như sau:

1. Các yêu cầu cụ thể đối với sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM thuộc lĩnh vực Kiến trúc và xây dựng

1.1. Đối với năng lực tự học và nghiên cứu

- Có năng lực nhận biết các kiến thức về tự nhiên, xã hội;

- Có khả năng lập luận và phân tích vấn đề kỹ thuật;

- Có năng lực tìm hiểu, thử nghiệm, nghiên cứu và khám phá tri thức;

- Có khả năng lập mục tiêu, lên kế hoạch học tập, và chủ động triển khai kế hoạch học tập;

- Có thái độ, tư duy phản biện và học tập tốt.

1.2. Đối với năng lực ứng dụng công nghệ số

- Có khả năng lập luận và phân tích vấn đề liên quan đến công nghệ số.

- Có năng lực thử nghiệm, nghiên cứu và khám phá các vấn đề liên quan đến công nghệ số.

- Có khả năng học tập và làm chủ công nghệ số trong kỹ thuật.1.3. Đối với năng lực tương tác liên cá nhân
    - Có khả năng làm việc nhóm, giao tiếp hiệu quả với nhiều chủ thế/ đối tượng khác nhau.

- Có khả năng thích ứng trong các môi trường và bối cảnh xã hội khác nhau.

- Có khả năng hiểu biết môi trường doanh nghiệp và đạo đức nghề nghiệp.

1.4. Đối với năng lực lãnh đạo và quản lý

- Có khả năng chủ động và làm chủ các vấn đề trong kỹ thuật.

- Có khả năng áp dụng các kiến thức về quản lý trong kỹ thuật.

- Có khả năng áp dụng các kiến thức về lãnh đạo để dẫn dắt, điều phối nhóm triển khai giải quyết các vấn đề/ dự án kỹ thuật phức tạp.

2. Cấu trúc Bộ NLCL lĩnh vực Kiến trúc và xây dựng

Bộ NLCL lĩnh vực Kiến trúc và xây dựng gồm có:

- 03 chủ đề xây dựng chuẩn đầu ra chương trình đào tạo cấp độ 1 (Kỹ năng, phẩm chất cá nhân và nghề nghiệp; Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm; Năng lực chuyên môn nghề nghiệp).

- 13 chủ đề xây dựng chuẩn đầu ra chương trình đào tạo cấp độ 2.

- 14 chủ đề xây dựng chuẩn đầu ra chương trình đào tạo cấp độ 3.