Phẩm chất và năng lực sinh viên tốt nghiệp

Tọa đàm “Trao đổi kinh nghiệm xây dựng Khung năng lực và phẩm chất sinh viên tốt nghiệp” (Khung GA)

• 17/12/2020
  • Sáng ngày 23/7/2020, tại Nhà điều hành ĐHQG-HCM, ĐHQG-HCM đã tổ chức buổi tọa đàm “Trao đổi kinh nghiệm xây dựng Khung năng lực và phẩm chất sinh viên tốt nghiệp” (Khung GA).

Tham dự buổi Tọa đàm có Ban Giám đốc ĐHQG-HCM; đại diện lãnh đạo Ban Đại học, Ban Kế hoạch - Tài chính; đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên ĐHQG-HCM.

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, PGS.TS Vũ Hải Quân – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Phó trưởng ban Chỉ đạo Đề án Khung năng lực và phẩm chất sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM (Đề án) nhấn mạnh: Tọa đàm cung cấp thông tin tổng quan về việc xây dựng khung năng lực và phẩm chất sinh viên tốt nghiệp, đồng thời tập trung trao đổi kinh nghiệm trong việc triển khai thực tế Đề án cũng như thảo luận về kế hoạch, lộ trình xây dựng Khung GA; phân tích những thuận lợi và khó khăn khi triển khai Đề án.

Theo PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thì “mục đích cuối cùng của việc xây dựng Khung GA là làm sao để hiện thực hóa chuẩn đầu ra thông qua nhiều công đoạn. Đối với công đoạn thiết kế chương trình đào tạo, CDIO và Tuning đều là những cách tiếp cận, kỹ thuật để thực hiện công việc này. Hiệu quả của những phương pháp này phụ thuộc vào người vận dụng nó…. Vì vậy, ĐHQG-HCM cần xác định rõ mục tiêu mong muốn, đánh giá thực trạng triển khai Đề án để có lộ trình xây dựng và hành Khung GA trong thời gian tới…”.

Thông qua Tọa đàm, với kinh nghiệm phát triển chương trình đào tạo, ĐHQG-HCM sẽ linh hoạt vận dụng nhiều phương pháp khác nhau để triển khai Đề án cũng như xây dựng Khung GA ĐHQG-HCM.