• Trường ĐH Bách Khoa ký kết nghiên cứu phát triển dược phẩm

Sáng 3/6, Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM, Khoa Y ĐHQG-HCM, ĐH Y Cao Hùng và Viện Nghiên cứu Dược liệu Quốc gia Đài Loan về các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, trao đổi học thuật, nghiên cứu dược liệu và chia sẻ nguồn nhân lực.
    • 03/06/2019
  • Đằng sau bức ảnh chụp lỗ đen

Hơn 300 sinh viên, nhà nghiên cứu đến dự buổi nói chuyện về “Bức ảnh đầu tiên chụp lỗ đen” do GS Paul T.P. Ho - Tổng Giám đốc Đài quan sát Đông Á làm diễn giả vào sáng 3/6 tại Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM.
    • 03/06/2019
  • Hội nghị giao ban khoa học và công nghệ ĐHQG-HCM 2019

Chiều 31/5, tại Nhà Điều hành ĐHQG, ĐHQG-HCM tổ chức Hội nghị giao ban khoa học và công nghệ ĐHQG-HCM 2019. PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, ông Lê Quang Thành - Vụ trưởng Vụ KHXHNV&TN và ông Phạm Xuân Đà - Cục trưởng Cục công tác phía Nam Bộ KH&CN đến dự.
    • 01/06/2019
  • Bí ẩn về lỗ đen vũ trụ dần bước ra... ánh sáng

Bức ảnh chụp hố đen đầu tiên trong lịch sử nhân loại đã chứng thực tiên đoán 104 năm trước của Albert Einstein về sự tồn tại của hố đen. Nó được các nhà khoa học thuộc Chương trình Kính thiên văn Chân trời sự kiện (EHT) công bố vào tháng 4 năm nay với sự tham gia của hơn 200 nhà khoa học, sử dụng mạng lưới kính thiên văn toàn cầu để quan sát và chụp lại bức ảnh đặc biệt này.
    • 31/05/2019
  • Đô thị thông minh: Con người vẫn là trung tâm

Trước áp lực về dân số và yêu cầu phát triển bền vững, các đô thị hiện nay đang đối mặt với nhiều thách thức sống còn. Phát triển “thông minh hơn” là xu hướng được nhiều thành phố trên thế giới lựa chọn. Điều này không chỉ giúp giải quyết những vấn đề nội tại của đô thị mà còn thích ứng với sự bất định của phát triển.
    • 31/05/2019