• Thành phố thông minh không chỉ là công nghệ tiên tiến

Đó là nhận định của PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân - Trưởng khoa Khoa Đô thị học, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tại Hội thảo khoa học quốc tế: “TP.HCM trong mạng lưới các thành phố thông minh ở ASEAN: Cơ hội và thách thức” do Trường ĐH KHXH&NV, Học viện Cán bộ TP.HCM và Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á đồng tổ chức ngày 24/5.
    • 24/05/2019
  • Cơ quan ĐHQG-HCM tuyển dụng viên chức

Ngày 21/5, Cơ quan ĐHQG-HCM đã ra thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM. Số lượng cần tuyển: 1 chuyên viên Ban Đối ngoại và Phát triển dự án, 4 chuyên viên phụ trách công tác Đảng.
    • 23/05/2019
  • Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp cho học sinh Trường THPT Tôn Đức Thắng

Sáng 18/5, tại tỉnh Đồng Nai, Chi đoàn Khối Văn phòng ĐHQG-HCM (Chi đoàn) đã tổ chức chương trình Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp cho hơn 300 học sinh Trường THPT Tôn Đức Thắng tỉnh Đồng Nai. Chương trình được hỗ trợ về chuyên môn của Ban Hướng nghiệp - Tư vấn tuyển sinh ĐHQG-HCM.
    • 21/05/2019
  • Tọa đàm khoa học: “Bức ảnh đầu tiên chụp lỗ đen”

PGS.TS Phan Bảo Ngọc - Trưởng Bộ môn Vật Lý, Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM, cho biết ngày 3/6, Trường ĐH Quốc Tế sẽ tổ chức buổi nói chuyện về “Bức ảnh đầu tiên chụp lỗ đen”, do GS Paul T.P. Ho - Tổng Giám đốc Đài quan sát Đông Á làm diễn giả. Đài quan sát này là nơi đã góp hai hệ kính vô tuyến SMA và JCMT vào dự án kính EHT - đơn vị công bố bức ảnh đầu tiên của nhân loại về lỗ đen.
    • 21/05/2019
  • Bế mạc Hội thi văn nghệ CBVC-LĐ ĐHQG-HCM 2019

Chiều 16/5, tại Hội trường Trần Chí Đáo, Công đoàn ĐHQG-HCM đã tổ chức Lễ bế mạc Hội thi văn nghệ CBVC-LĐ ĐHQG-HCM năm 2019. PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã tới dự.
    • 17/05/2019