• Duy tân Minh Trị và kinh nghiệm đổi mới cho Việt Nam

Chiều 8/3, tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Q1, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Minh Trị Duy tân và Đổi mới của Việt Nam” nhằm đánh giá lại ý nghĩa của cải cách Minh Trị, cũng như rút ra bài học kinh nghiệm cho Việt Nam trong công cuộc đổi mới.
    • 08/03/2019
  • Cơ quan ĐHQG-HCM tuyển dụng viên chức

Ngày 6/3, Cơ quan ĐHQG-HCM đã ra thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM. Số lượng cần tuyển: 2 chuyên viên Ban Thanh tra - Pháp chế, 1 chuyên viên Ban Đại học, 1 chuyên viên Ban Khoa học và Công nghệ.
    • 07/03/2019
  • Takano Isao: Ký giả quả cảm của cuộc chiến biên giới 1979

Sáng 5/3, nhà báo người Nhật Goro Nakamura cùng Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức trưng bày ảnh di vật và nói chuyện về nhà báo Takano Isao nhân 40 năm ngày hy sinh của ông trong cuộc chiến biên giới phía Bắc năm 1979.
    • 05/03/2019
  • Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Thiếu phương pháp xây dựng lòng tin

TS Nguyễn Thành Trung - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) và ThS Nguyễn Thế Phương - tốt nghiệp chuyên ngành Đông Á học đương đại, ĐH Duisburg-Essen, Đức cùng đưa ra nhận định trên tại tọa đàm “Thượng đỉnh Mỹ -Triều và những bước ngoặt mới” do Khoa Quan hệ Quốc tế - Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức ngày 2/3.
    • 02/03/2019
  • Hơn 36.000 thí sinh đăng ký thi ĐGNL đợt 1

TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo (Trung tâm KT&ĐGCLĐT) ĐHQG-HCM cho biết như vậy sau khi ĐHQG-HCM đóng cổng đăng ký dự thi vào ngày 28/2.
    • 01/03/2019