• ĐHQG-HCM khai mạc đợt đánh giá AUN lần thứ 16

Sáng 10/10, tại Trường ĐH Quốc Tế, ĐHQG-HCM đã tổ chức khai mạc hoạt động đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) cho 3 chương trình đào tạo: Thạc sĩ ngành Công nghệ Sinh học (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên), Tài chính Ngân hàng và Kỹ thuật Xây dựng (Trường ĐH Quốc Tế). Đây là đợt đánh giá lần thứ 123 của AUN và là lần thứ 16 tại ĐHQG-HCM.
    • 11/10/2018
  • Trao đổi về văn hóa đọc thời đại 4.0

Sáng 11/10, gần 300 sinh viên từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM tham dự tọa đàm “Văn hóa đọc trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0” do PGS.TS Nguyễn Đức Lộc - nguyên Phó Giám đốc NXB ĐHQG-HCM làm diễn giả. Tọa đàm nằm trong khuôn khổ Ngày hội Thư viện đồng hành cùng sinh viên lần VI năm 2018 do Hệ thống Thư viện ĐHQG-HCM tổ chức tại Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM.
    • 11/10/2018
  • Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình dự Lễ Khai khóa 2018

Sáng 10/10, tại Nhà Điều hành ĐHQG, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đến dự Lễ Khai khóa 2018 và nói chuyện với hơn 1.000 sinh viên, giảng viên ĐHQG-HCM về chủ đề: “Sứ mệnh và vai trò của đại học đối với phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần IV”. Đây là điểm kết chuỗi ngày hội chào năm học mới của các trường thành viên ĐHQG-HCM đã diễn ra trong tháng 9.
    • 10/10/2018
  • Chương trình “Phòng học Tiếng Hàn thông minh”

Sáng 10/10, tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng (Q1), Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) nhằm khảo sát tình hình sử dụng lớp học thông minh do tỉnh Gyeonggi trao tặng.
    • 10/10/2018
  • Thông điệp tin tưởng và yêu thương

Trong môi trường đại học, điều gì là quan trọng nhất? Sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm nhất nên làm gì, học tập, rèn luyện ra sao để có những năm tháng tuổi trẻ ý nghĩa và đáng nhớ?
    • 09/10/2018