• Thầy cô đã vào năm đầu đại học thế nào?

Những tháng ngày đầu của cuộc sống đại học luôn để lại những hoài niệm sâu lắng nhất trong đời sinh viên. Đối với thầy cô - những cô cậu học trò năm xưa đã chọn ở lại giảng đường - thời năm nhất còn mang lấy vận mệnh của một đời. Ở đó là những đổi thay của thời cuộc khi đất nước vừa đi qua chiến chinh. Là niềm hoài vọng về Tổ quốc thịnh cường cùng bao lý tưởng rạo rực của tuổi trẻ. Và cả những người thầy từ chối nhận lương để đến lớp, viết tiếp ước mơ cùng học trò mình…
  • Những “bóng hồng” trong khoa Cơ khí

Nhắc tới ngành Cơ khí, người ta thường nghĩ rằng đó là ngành học dành cho nam giới bởi công việc liên quan đến máy móc và khá nặng nhọc. Nhưng không vì thế mà ngành học này thiếu đi những bóng hồng. Lớp Cơ khí K17 Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM là một ví dụ, khi ở đây có hai “bóng hồng” trên tổng số 82 sinh của lớp.
    • 08/10/2018
  • Bổ nhiệm Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD và Phó Trưởng khoa Thường trực Khoa Y

Sáng 8/10, tại Nhà Điều hành ĐHQG, ĐHQG-HCM tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục (TT KĐCLGD) và Phó Trưởng khoa Thường trực Khoa Y ĐHQG-HCM.
  • Trường ĐH KHXH&NV tổ chức Hội thảo Khoa học Sau Đại học

Hơn 300 nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh và học viên cao học tham dự Hội thảo Khoa học Sau Đại học năm 2018 do Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức sáng 8/10.
  • 30 giờ giải quyết nạn thất nghiệp

Chatbot Chatxam là sản phẩm dành riêng cho người lao động phố thông không có kỹ năng xây dựng hồ sơ xin việc cũng như không hiểu rõ về bản thân. Sản phẩm này có thể phân tích ưu/nhược điểm của người lao động để gợi ý công việc phù hợp.
    • 06/10/2018